tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đại hội đại biểu nhiệm kỳ Quỹ tín dụng nhân dân Nguyên Khê - Hà Nội

(Cập nhật ngày: 03/05/2019 - 12:00:00 AM )

Ngày 26/04/2019, Quỹ tín dụng nhân dân Nguyên Khê - Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, đại diện Ban lãnh đạo NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội, đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND địa phương… và một số QTDND trên địa bàn khu vực Hà Nội cùng các đại biểu thay mặt cho 888 thành viên của Quỹ đã đến tham dự.

Đại hội đã được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2014-2019, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019-2024; báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và báo cáo kiểm soát nhiệm kỳ 2014-2019, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024 của QTDND Nguyên Khê. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã Nguyên Khê, sự chỉ đạo trực tiếp của NHNN thành phố Hà Nội, sự cố gắng nỗ lực của HĐQT, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên và sự ủng hộ, tin tưởng của các thành viên, QTDND Nguyên Khê đã có một nhiệm kỳ hoạt động an toàn, hiệu quả và ngày càng phát triển.

Tính đến cuối nhiệm kỳ trước (tại thời điểm 31/12/2018), tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 214.625 tỷ đồng; dư nợ cho vay là 119.753 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 714,284 triệu đồng và không có nợ quá hạn. Tổng số thành viên của Quỹ tính đến 31/12/2018 là 888 thành viên trong đó có 343 lượt thành viên được vay vốn. Đại hội đã được nghe các đại biểu đại diện cho khách hàng thành viên của Quỹ chia sẻ và đóng góp những ý kiến của mình đối với hoạt động của Quỹ. Các đại biểu đều hết sức phấn khởi và chúc mừng những kết quả mà Quỹ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

 

Bà Nguyễn Thị Hải Yến - Phó Phòng Quản lý các TCTD NHNN chi nhánh Hà Nội đã biểu dương những thành tích, kết quả tích cực mà Quỹ đã đạt được

Tại Đại hội, thay mặt Ban lãnh đạo NHNN, Bà Nguyễn Thị Hải Yến - Phó Phòng Quản lý các TCTD Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội đã biểu dương những thành tích, kết quả hoạt động tích cực mà Quỹ đã đạt được cũng như những đóng góp của Quỹ đối với phát triển kinh tế địa phương trong nhiệm kỳ vừa qua. Bà cho rằng, để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục một số hạn chế còn tồn tại, Ban điều hành, HĐQT Quỹ cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm, vai trò của mình trong hoạt động tại Quỹ; công tác kiểm tra, kiểm soát trước, trong và sau khi cho vay đối với thành viên cần chặt chẽ và xác định đúng mục đích nhằm đảm bảo thu hồi nợ đúng hạn tránh tình trạng nợ quá hạn. Bên cạnh đó, bà đề nghị Quỹ triển khai theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại các văn bản chỉ đạo như Chỉ thị 06, Quyết định 209 và phương án cơ cấu lại TCTD… Nâng cao tính tương trợ, liên kết hội viên bên cạnh đẩy mạnh công tác đào tạo, tự đào tạo để nâng cao trình độ nghiệp vụ quản trị điều hành của đội ngũ cán bộ quản lý; Công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Quỹ đến bà con nhân dân cũng cần được quan tâm, tăng cường… Cuối bài phát biểu, bà mong rằng các cấp Đảng ủy, UBND địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đối với hoạt động của Quỹ đồng thời phối hợp chặt chẽ với NHNN chi nhánh Hà Nội trong công tác quản lý giám sát hoạt động của Quỹ để đảm bảo hoạt động của Quỹ luôn đúng định hướng và ngày càng hiệu quả, phát triển vững mạnh. 

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội trao quà cho các thành viên có thành tích xuất sắc 

Sau khi lắng nghe và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo NHNN, những ý kiến đóng góp của các đại diện đại biểu thành viên, theo đúng chương trình, Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu cử Ban điều hành và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2019-2024 trên cơ sở chấp thuận của NHNN Hà Nội về danh sách bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát của Quỹ và ghi nhận 100% phiếu đồng thuận. Tiếp theo phần bầu cử, 03 tập thể và 50 cá nhân có thành tích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng QTDND Nguyên Khê trong năm 2018 đã được đại diện Ban lãnh đạo Quỹ công bố Quyết định khen thưởng và trao thưởng tại Đại hội.

 

Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch HĐQT QTDND Nguyên Khê tiếp thu ý kiến chị đạo của NHNN, các cấp chính quyền địa phương cũng như sự tin tưởng của các đại biểu thành viên 

Kết thúc chương trình Đại hội, thay mặt Ban điều hành Quỹ được tín nhiệm bầu lại vào nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch HĐQT Quỹ đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của NHNN, các cấp chính quyền địa phương cũng như sự tin tưởng của các đại biểu thành viên và xin hứa Ban điều hành Quỹ sẽ phát huy điểm mạnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xây dựng Quỹ ngày càng phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế địa phương, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội.

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực