tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Bế giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Thái Bình

(Cập nhật ngày: 17/08/2018 - 12:00:00 AM )

Ngày 16/8/2018, Hiệp hội QTDND Việt Nam (Hiệp hội); Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Thái Bình (NHNN CN tỉnh Thái Bình); Học viện Ngân hàng Phân viện Bắc Ninh (HVNH PV Bắc Ninh) đã phối hợp tổ chức buổi lễ Bế giảng cho 96 học viên khóa học Nghiệp vụ QTDND tổ chức tại tỉnh Thái Bình. Đến tham dự buổi lễ có Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN CN tỉnh Thái Bình; Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội; Ông Cao Văn Ngoạn - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh tỉnh Thái Bình và Bà Trần Thị Thắng - Phó Giám đốc HVNH PV Bắc Ninh.

 

 Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN CN tỉnh Thái Bình phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại buổi lễ Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN CN tỉnh Thái Bình thay mặt ban lãnh đạo chúc sức khỏe các quý vị đại biểu và gửi lời chúc mừng tới các học viên đã hoàn thành tốt khóa học với 3 học viên đạt thành tích xuất sắc được Chủ tịch Hiệp hội khen thưởng, đây cũng là thành tích để chứng tỏ các học viên đã có kết quả tốt sau một tháng theo như nguyện vọng và mục đích ban đầu của lớp học.

Tại buổi lễ Bà Phan Thị Tuyết Trinh cũng đã đánh giá chung tình hình hoạt động của các QTDND trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Hiện nay, Thái Bình có 85 QTDND với tổng nguồn vốn đạt 7.668 tỷ đồng và tăng 580 tỷ so với 31/12/2017; Tổng dư nợ  đạt 6.113 tỷ và tăng 303 tỷ so với 31/12/2017 (tăng 5,2%). Nói chung về tốc độ tăng trưởng nguồn vốn cũng như là dư nợ của các QTDND trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện nay là hơi chậm so với bình quân chung.

Bà cũng cho biết, Thống đốc NHNN vừa ban hành  Quyết định số 1534/QĐ-NHNN ngày 30/07/2018  về việc “Ban hành Chương trình hành động xây dựng đội ngũ cán bộ QYDND đáp ứng yêu cầu công việc giai đoạn 2018-2020”; đặc biệt Quyết đinh số 986 ngày 8/8/2018 của Thủ tướng chính phủ về việc “Phê duyệt chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” quy định rất rõ về chiến lược phát triển đối với từng loại hình tổ chức tín dụng, trong đó có các QTDND,  Hiệp hội và  Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Theo đó, yêu cầu  chuẩn hóa cán bộ để đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ của ngành Ngân hàng nói chung, cũng như QTDND rất là cao. Với vai trò là NHNH Chi nhánh tỉnh, Bà Trinh cũng hi vọng đội ngũ cán bộ của QTDND trong thời gian tới sẽ hoàn toàn đáp ứng theo quy chuẩn chiến lược của Ngân hàng cũng như là quy chuẩn của Thống đốc quy định của NHNN.

 

 Ông Cao Văn Ngoạn - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh tỉnh Thái Bình

Ông Cao Văn Ngoạn - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh tỉnh Thái Bình đã đánh giá cao vai trò của NHNN chi nhánh tỉnh Thái bình trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ QTDND trên địa bàn trong thời gian qua. Bởi trong những năm qua đã có 5 lớp đại học, 7 lớp trung cấp đào tạo cho gần 1000 cán bộ QTDND, hiện nay thì số lượng có thể thay đổi nhưng cách đây 1 năm trình độ đại học QTDND đã chiếm 55,68%, cao đẳng 7,8%, trung cấp chiếm 30%, và chưa đào tạo chiếm khoảng 6,75%. Nhìn chung các cán bộ đã được đào tạo rất bài bản nhưng chưa được học qua lớp Nghiệp vụ QTDND, vì vậy kể từ khi có 1011/QĐ-NHNN ngày 23/05/2017 Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam về việc Ban hành “Chương trình đào tạo nghiệp vụ QTDND” thì đây là lớp thứ 2 được đào tạo tại Thái Bình, Ông Ngoạn cũng mong muốn Hiệp hội tiếp tục có những chương trình tiếp theo để các cán bộ QTDND được tham gia học tập ở tại tỉnh mình. Hàng năm, cần thực hiện công tác rà soát cán bộ để biết được số lượng cán bộ đã được đào tạo và chưa qua đào tạo, để Hiệp hội chủ động lên kế hoạch đào tạo.

Bà Trần Thị Thắng - Phó Giám đốc HVNH PV Bắc Ninh gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất đến quý vị đại biểu và các anh chị em học viên. Lớp Nghiệp vụ QTDND được mở tại Thái Bình được sự ủng hộ rất lớn của Hiệp hội, NHNN CN tỉnh Thái Bình, Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh tỉnh Thái Bình và nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người học, với nội dung chương trình học thiết thực góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý của cán bộ trong hệ thống QTDND, đây là những cán bộ đang công tác tại quỹ có nhiều kinh nghiệm thực tế, bên cạnh đó còn những học viên tuổi đời còn rất trẻ, khả năng tiếp thu nhanh. Bà Trần Thị Thắng đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên, các thầy cô giáo và  sự giúp đỡ của cán bộ quản lý đã tạo điều kiện cho khóa học thành công tốt đẹp với tỷ lệ học viên xếp loại giỏi chiếm là 17,7%, học viên xếp loại khá chiếm 71.1%, học viên đạt lại trung bình chiếm 5,2%, trong đó có 3 học viên được khen thưởng. Nhìn chung thành quả lớn nhất của khóa học đó là những kiến thức chung, kiến thức cơ sở đặc biệt là kiến thức nghiệp vụ ngành. Trong quá trình tổ chức lớp học về phía HVNH PV Bắc Ninh, NHNN CN tỉnh Thái Bình, Hiệp hội cũng đã cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất trong công tác tổ chức lớp học, phân công bố trí giảng viên tham gia giảng dạy, ưu tiên cử những đồng chí giảng viên nhiều kinh nghiệm và thực tiễn công tác để trao đổi với các học viên về vấn đề lập luận cũng như thực tiễn gắn với từng chuyên đề.

Cũng tại buổi lễ TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội gửi lời cảm ơn tới NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ tích cực cho Hiệp hội để tổ chức thành công khóa học, cảm ơn các thầy cô giáo HVNH phân viện Bắc Ninh đã không quản đường xa, đã nhiệt tình truyền đạt kiến thức cho học viên và chúc mứng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học này. Bà hy vọng rằng sau hơn 1 tháng học tập, học viên đã thu được những kiến thức cơ bản của khóa học, đây là cơ sở quan trọng để  các học viên tiếp tục đi sâu tìm hiểu nhiều hơn nữa những kiến thức cần thiết cho từng vị trí công việc, và Hiệp hội sẽ là địa chỉ tin cậy tư vấn và giải đáp những vướng mắc phát sinh trong nghiệp vụ chuyên môn, trong quá trình làm việc của học viên. Cá nhân TS. Thanh cũng rất sẵn sàng trợ giúp và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm mà mình có được để giúp cho các học viên có thể hiểu sâu hơn và nắm bắt được phương pháp học tập và làm việc hiệu quả. Trong thời gian qua, Thống đốc NHNN đã rất quan tâm đến sự phát triển của hệ thống QTDND và đã đưa ra những chiến lược phát triển hệ thống QTDND mà trong đó Hiệp hội có vai trò phối hợp với NHNN chi nhánh các tỉnh, NHHTX để có thể tiếp tục mở ra nhiều khóa đào tạo tốt, có hiệu quả để làm sao cho cán bộ các QTDND ngang bằng với cán bộ của các Ngân hàng TM. Trên thực tế thống kê cho thấy trình độ của các cán bộ QTDND so với các Ngân hàng TM đang có mặt bằng chung thấp hơn, vì vậy để có thể cạnh tranh tốt trong thị trường ngày càng phát triển như ngày nay bản thân chúng ta phải nỗ lực cố gắng hơn nữa.

Kết thúc bài phát biểu TS. Thanh gửi lời chúc đến toàn thể đại biểu và các học viên sức khỏe hạnh phúc và thành đạt, và mong muốn trong thời gian tới nhận được sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của NHNN, NHHT và HVNH để Hiệp hội có thể thực hiện tốt vai trò của mình trong công tác đào tạo .Chúc các cán bộ quỹ sẽ mang những kiến thức của mình học được để giúp QTDND hoạt động hiệu quả, an toàn bền vững./.

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên

 


Mai Hồng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực