tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Giới thiệu chung
 Danh sách các QTDND
 Thư viện QTDND
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tình hình hoạt động

Ở nơi đất thơm – Cò đậu

(Cập nhật ngày: 01/08/2017 - 05:00:00 PM )

Đảo Cò - Một địa danh du lịch mới được xác lập và công nhận là Di tích quốc gia nằm ở xã Chi Lăng Nam huyện Thanh Miện. Với hàng ngàn con cò nhiều chủng loại khác nhau sáng tối bay về làm tổ trên những đảo tre nổi trên mặt nước hồ.

 

Chúng tôi đến thăm QTDND Chi Lăng Nam vào gần sát ngày thương binh liệt sĩ 27-07. Ảnh hưởng của bão số 04 buổi sáng trời mưa nhưng cò vẫn về nhiều không đếm xuể.

Cũng thật tình cờ và ngạc nhiên khi chúng tôi được biết các Anh trong Hội đồng quản trị, Ban điều hành phần lớn là những cựu chiến binh trong đó Giám đốc của Quỹ - Anh Vũ Duy Cúc lại là thương binh hạng 4/4 khi chiến đấu tại chiến trường biên giới Tây Nam.

 

Tham dự buổi gặp mặt, làm việc có Ban giám đốc Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Hải Dương (trong đó có Anh Lưu Hoàng Nam - Phó giám đốc chi nhánh là con của liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Tây Nguyên) và các Phòng tín dụng thành viên, Phòng tín dụng doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Quỹ Chi Lăng Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Vũ Duy Cúc - Giám đốc thay mặt CBNV quỹ trân trọng cảm ơn trước sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của NHHT - Chi nhánh HD: Do hoạt động ở địa bàn vùng sâu vùng xa của Hải Dương, còn nhiều khó khăn trong việc mở rộng tín dụng, tăng vốn điều lệ. Đ/c đề nghị NHHT tạo điều kiện giúp Quỹ có thể xây trụ sở làm việc khang trang, nâng cao hình ảnh, vị thế, sức cạnh tranh tại địa phương.

 

Đ/c Vũ Ngọc Khuynh - Trưởng phòng quản lý rủi ro NHHTX VN kiêm Phó giám đốc thứ nhất NHHT - CN Hải Dương đã phân tích, tư vấn tình hình hoạt động, nhấn mạnh sự cần thiết phải cân bằng giữa “lợi nhuận – an toàn – thanh khoản” của Quỹ. Đ/c Vũ Ngọc Khuynh cũng có ý kiến sẽ sớm tìm hiểu, báo cáo Ban quản lý Quỹ bảo toàn tạo điều kiện tốt nhất để Quỹ có thể vay từ nguồn vốn của Quỹ Bảo toàn, hỗ trợ tăng cường xây dựng cơ sở vật chất cho Quỹ nếu đủ điều kiện.

Cũng tại buổi làm việc, đ/c Lưu Hoàng Nam - Phó phòng tín dụng thành viên NHHTX VN kiêm Phó giám đốc NHHT - CN Hải Dương khuyến nghị Quỹ xem xét điều chỉnh lãi suất tiền gửi, tiền vay cho phù hợp, chăm sóc hơn nữa tới thành viên, tạo cơ hội tăng trưởng tín dụng, nâng cao sức cạnh tranh với các tổ chức tín dụng khác trên địa bàn. Bên cạnh đó Quỹ cũng cần phải quan tâm đẩy mạnh hoạt động liên kết, đào tạo thông qua hợp tác cho vay Hợp vốn với Ngân hàng Hợp tác để cho vay thành viên nhằm nâng cao năng lực, trình độ cán bộ hai bên.

 

Đ/c Vũ Ngọc Khuynh một lần nữa khẳng định Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Hải Dương sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, tư vấn nghiệp vụ cũng như đáp ứng nhu cầu hợp lý về vốn cho QTDND trên địa bàn.

Các đ/c Chủ tịch HĐQT, Giám đốc QTDND Chi Lăng Nam cũng cam kết tiếp thu những ý kiến tư vấn của NHHT Hải Dương sớm điều chỉnh lãi suất đầu vào đầu ra hợp lý, đẩy mạnh các mặt hoạt động của Quỹ và tăng cường mối liên kết với NHHT.

 

Theo Thu Phương - Coopbank Hải Dương
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Tăng hiệu quả cho kiểm soát đặc biệt
 Trong vòng 10 ngày, tín dụng đã tăng thêm 1,14%
 Ngân hàng mong doanh nghiệp gắn kết “chung thủy”
 Tái cơ cấu hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Điều hành tỷ giá ngày càng linh hoạt
 IMF: Kinh tế châu Á - Thái Bình dương tiếp tục tăng cao
 Lãi suất liên ngân hàng giảm dù NHNN hút ròng gần 5.300 tỷ đồng
 24 QTDND (trên địa bàn tỉnh Quảng Bình) với mức huy động vốn gần 2.500 tỷ đồng
 Phối hợp chặt chẽ chính sách tiền tệ với các chính sách vĩ mô khác, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2017
 Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ, giá USD tiếp tục đi ngang
 Thấy gì từ triển vọng ngành ngân hàng những tháng cuối năm?
 Sẽ sửa quy định về tái cấp vốn dưới hình thức cho vay lại theo hồ sơ tín dụng
 Xử lý nợ xấu có dấu hiệu chững lại
 Nhiều ngân hàng giữ nguyên tỷ giá USD
 Hỗ trợ người dân khắc phục hâu quả do bão lũ tháng 10/2017 gây ra
 Thông tư số 14/2017/TT-NHNN quy định về phương pháp tính lãi trong hoạt động nhận tiền gửi, cấp tín dụng giữa tổ chức tín dụng với khách hàng
 Ban kinh tế Trung ương thăm và làm việc tại Ngân hàng Hợp tác
 Quỹ Tín dụng nhân dân Bồng Sơn (Bình Định): Gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội
 Tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật về tiền tệ, ngân hàng
 Giải pháp căn cơ trong tái cơ cấu hệ thống