tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Giới thiệu chung
 Danh sách các QTDND
 Thư viện QTDND
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tình hình hoạt động

Quỹ Tín dụng nhân dân Liên Giang hoạt động gần dân, sát dân

(Cập nhật ngày: 27/07/2017 - 07:02:30 AM )

Phát huy lợi thế hoạt động gần dân, sát dân, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Liên Giang (Đông Hưng) luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp nhân dân địa phương có vốn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Lãnh đạo QTDND Liên Giang kiểm tra hiệu quả sử dụng vốn vay của thành viên.

Gia đình anh Nguyễn Sỹ Huy (thôn Minh Hồng, xã Liên Giang) trước đây thuộc diện khó khăn của xã. Với nghề tiếp thị thuốc thú y, anh Huy đi đến trang trại chăn nuôi ở khắp các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nhưng thu nhập cũng không đủ để trang trải cuộc sống. Chính vì thế anh đã quyết tâm trở về quê hương lập nghiệp. Nhờ sự giúp sức của Quỹ TDND Liên Giang, anh đã có vốn đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà. Ban đầu anh chỉ nuôi 200 con gà ri lai và gà lai chọi, sau thấy hiệu quả nên tiếp tục mở rộng quy mô lên tới 1.000 con. Không chỉ chăn nuôi gà, anh Huy còn đầu tư lò ấp trứng chuyên cung cấp giống gà, vịt cho nhân dân trong vùng với quy mô ấp nở 500 quả trứng/ngày, tần suất 3 ngày/lần. Sử dụng đồng vốn có hiệu quả, mỗi năm anh Huy thu lãi trung bình 150 triệu đồng, đời sống gia đình từ đó cũng ngày càng được nâng cao. 

Cùng với anh Huy, nhiều thành viên khác được vay vốn của Quỹ cũng đã sử dụng rất hiệu quả, tạo việc làm và phát triển kinh tế gia đình, điển hình như anh Nguyễn Hữu Trường (thôn Ba Vì, xã Liên Giang) chăn nuôi lợn gà; chị Đoàn Thị Phúc (thôn Duyên Tục, xã Phú Lương) mở cơ sở may mặc; ông Nguyễn Văn Đoan (thôn Hậu, xã Mê Linh) kinh doanh dịch vụ cơ khí; anh Vũ Văn Mạnh (thôn Kim Ngọc 2, xã Liên Giang) kinh doanh, giết mổ lợn…

Giám đốc Quỹ TDND Liên Giang Nguyễn Trung Lượng cho biết: Để nâng cao chất lượng tín dụng, Hội đồng quản trị Quỹ thường xuyên bám sát nghị quyết đại hội thành viên, chủ động xây dựng phương án, mục tiêu phấn đấu sát với thực tế của từng địa phương; tổ chức họp định kỳ hàng tháng qua đó giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc; đồng thời, chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về lãi suất, chế độ, đối tượng cho vay. Trên cơ sở nắm bắt nhu cầu vay vốn của các thành viên, Hội đồng quản trị và Ban giám đốc Quỹ chủ động thực hiện các giải pháp tăng cường huy động vốn nhàn rỗi trong dân cư, đơn giản hóa các thủ tục cho vay, chú trọng đào tạo nhân lực, mua sắm, trang bị các phương tiện nâng cao chất lượng phục vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực quản trị, điều hành, xây dựng Quỹ ngày càng phát triển đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân. Bên cạnh đó, Quỹ còn bố trí 3 cán bộ tín dụng chuyên trách làm nhiệm vụ thẩm định trước khi xét duyệt cho vay và sau khi sử dụng vốn vay, mục đích sử dụng vốn, tài sản thế chấp, khả năng trả nợ, hướng dẫn thành viên làm thủ tục vay vốn.

Với nhiều giải pháp hữu hiệu, đến nay, Quỹ TDND Liên Giang không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng, từ đó tạo được chữ tín trong mối quan hệ với khách hàng, thực sự là địa chỉ tin cậy đối với nhân dân địa phương, từng bước đẩy lùi tình trạng cho vay nặng lãi trên địa bàn, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. 

Với địa bàn hoạt động chỉ ở xã Liên Giang, sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Quỹ đã mở rộng địa bàn hoạt động ra hai xã Mê Linh và Phú Lương với tổng số thành viên đạt gần 3.000 người. Từ đầu năm đến nay, Quỹ đã cho gần 200 lượt thành viên vay vốn với tổng doanh số cho vay 17,267 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đến ngày 30/6 đạt 113,244 tỷ đồng, tăng 8,25% so với thời điểm 31/12/2016 với tổng số 1.001 khách hàng đang vay vốn, trong đó cho vay sản xuất nông nghiệp 5,2 tỷ đồng, cho vay kinh doanh dịch vụ ngành nghề 10,628 tỷ đồng, cho vay sinh hoạt đời sống 97,416 tỷ đồng. 

Theo Báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Chi nhánh Kiên Giang trao 120 phần quà cho học sinh nghèo đón Tết
 Tiếp nối những mùa Xuân yêu thương
 Củng cố nội lực, tạo chỗ dựa vững chắc cho hệ thống QTDND phát triển
 Tăng trưởng kinh tế 2017 có một phần đóng góp tích cực từ điều hành chính sách tiền tệ
 Phấn đấu giảm lãi suất cho vay trong năm 2018 là một nhiệm vụ trọng tâm
 Xử lý nợ xấu tiếp tục khởi sắc
 Đại hội Công đoàn cơ sở Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ III (2017 - 2022)
 Hoạt động ngân hàng tiếp tục khả quan
 Quy định về cho vay đặc biệt đối với TCTD được kiểm soát đặc biệt
 Hệ thống các TCTD trên địa bàn Ninh Bình: Tăng trưởng phải đi đôi với an toàn
 Thêm một Chi nhánh mới đến với Tây Nguyên Gia Lai - Chi nhánh thứ 32 của Ngân hàng Hợp tác
 Kiểm soát chất lượng tín dụng ngay từ đầu năm
 Tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính
 NHNN: Yêu cầu các TCTD tăng cường xử lý nợ xấu
 Tây Ninh – Chi nhánh thứ 31 của Ngân hàng Hợp tác khai trương hoạt động
 NHNN tiếp tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng tăng nhẹ
 Yêu cầu tập trung vốn tín dụng cho sản xuất, kinh doanh
 Cơ chế hỗ trợ phát triển hệ thống QTDND - Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị chính sách cho Việt Nam
 Tái cơ cấu TCTD: Rộng cửa bước vào hành trình mới
 Phổ biến Nghị quyết 42 và Luật sửa đổi, bổ sung Luật các TCTD cho tuổi trẻ NHTW