tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Hiệp hội đồng hành cùng hội viên trong mọi hoạt động

(Cập nhật ngày: 26/06/2020 - 09:50:10 AM )

Nhằm mục tiêu nắm bắt tình hình hoạt động để cùng đồng hành và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của QTDND hội viên, đồng thời thực hiện nhiệm vụ phổ biến, giải thích và làm rõ văn bản chính sách một cách sâu rộng đến từng địa bàn QTDND, trong hai ngày 24-25/6/2020, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã có các buổi làm việc với đại diện các QTDND hội viên trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và tỉnh Hưng Yên. Các buổi làm việc có sự tham dự của Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam cùng sự góp mặt của Trưởng các cụm huyện trên địa bàn 2 tỉnh, đặc biệt tại buổi làm việc với các cụm huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự quan tâm và tham dự của Ông Nguyễn Vĩnh Hưng - Giám đốc NHHT chi nhánh tỉnh Phú Thọ.

 

Ông Nguyễn Vĩnh Hưng - Giám đốc NHHT chi nhánh tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị tổ chức ở Phú Thọ

Tại các buổi làm việc, Hiệp hội đã được lắng nghe các đầu mối đại diện cho các QTDND của mỗi huyện trên địa bàn các tỉnh nêu lên những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện văn bản chính sách của cơ quan quản lý. Đại diện lãnh đạo các QTDND đều cho rằng tuy các văn bản chính sách được cơ quan quản lý mới ban hành đã tháo gỡ một phần khó khăn trong hoạt động của hệ thống nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số bất cập cần được nghiên cứu, xem xét và điều chỉnh cho phù hợp hơn với thực tế hoạt động của hệ thống QTDND hiện nay. Liên quan đến vấn đề này, ý kiến của NHHT chi nhánh cũng như các QTDND hội viên đồng thuận đề nghị Hiệp hội - với vai trò là cơ quan đầu mối của hệ thống sẽ đại diện cho tiếng nói của hội viên để nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị lên cơ quan quản lý để tháo gỡ khó khăn cho toàn hệ thống.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội phát biểu tại Hội nghị tổ chức tại Phú Thọ

Phát biểu tại các buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội đã chia sẻ với những khó khăn của các QTDND hội viên. Tuy nhiên, đứng ở góc độ là người từng soạn thảo văn bản chính sách của cơ quan quản lý, bà cũng chia sẻ và giải thích về việc cơ quan quản lý điều chỉnh cơ chế chính sách đối với hoạt động của QTDND là dựa trên quan điểm đưa hoạt động của QTDND bám sát tôn chỉ, mục đích, hướng tới thông lệ quốc tế, theo đó cần tăng tính trách nhiệm, giám sát của các thành viên đối với hoạt động của QTDND, hướng tới hình thành đội ngũ thành viên bền vững; Gắn năng lực quản trị, năng lực tài chính với quy mô hoạt động. Điều này đặt ra vấn đề là QTDND cần tập trung nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường truyền thông như thế nào để nâng cao uy tín của Quỹ và để thành viên quan tâm, hiểu sâu sắc về hoạt động của Quỹ từ đó có trách nhiệm hơn với hoạt động của Quỹ. Bà cũng khẳng định đối với một số bất cập của văn bản chính sách hiện nay, Hiệp hội sẽ tiếp tục rà soát và nghiên cứu để đề xuất tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho hệ thống.

 

Ông Lê Xuân Ứng - Giám đốc QTDND An Vỹ phát biểu tại Hội nghị tổ chức ở Hưng Yên

Tại các buổi làm việc, ngoài việc nắm bắt tình hình hoạt động của hội viên, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, giải thích và làm rõ văn bản chính sách cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả hoạt động cho các hội viên, Hiệp hội đã cùng các đại diện QTDND các huyện - tỉnh triển khai công tác chuẩn bị cho Chương trình giao lưu thi đấu thể thao của toàn hệ thống QTDND năm 2020 và nhận được sự ủng hộ tham gia nhiệt tình từ phía lãnh đạo các QTDND. Được đánh giá là chương trình thí điểm vì lý do đây là lần đầu tiên Hiệp hội làm đầu mối tổ chức một Hội thao lớn cho riêng cho toàn hệ thống QTDND với quy mô toàn quốc. Chương trình giao lưu thi đấu thể thao sẽ là cơ hội để các QTDND hội viên cũng như cán bộ QTDND được gặp gỡ, giao lưu và gắn kết với nhau hơn. Đây có thể nói là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với hệ thống QTDND - một hệ thống với hơn 1.000 quỹ trải rộng trên toàn đất nước Việt Nam. 

Kết thúc các buổi làm việc trong không khí đoàn kết và phấn khởi, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh tin tưởng rằng: cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của NHNN chi nhành tỉnh, thành phố, NHHTX, sự ủng hộ nhiệt tình của các QTDND hội viên, không chỉ trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ mà cả trong các hoạt động đoàn thể, hệ thống QTDND cùng với Hiệp hội sẽ phát huy sức mạnh đoàn kết, tính liên kết hệ thống chặt chẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và ngày càng phát triển bền vững.

Bảo An
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng Nhà nước công bố giảm một số loại lãi suất
 Công văn của Bộ tài chính trả lời kiến nghị về chính sách thuế cho các QTDND
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn
 Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Hải Dương
 Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú: Điều chỉnh tăng hạn mức BHTG để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn
 Công văn số 122/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam về việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử trên phần mềm ITD-VAPCF
 Huy động vốn qua hệ thống QTDND chiếm 11,71% tổng nguồn vốn huy động toàn địa bàn tỉnh Thái Bình
 Thông báo v/v Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 5220/NHNN-PHKQ về quy cách đóng gói tiền giấy mới in
 Hiệp hội QTDND:​​​​​​​ Hướng đào tạo sát với nhu cầu thực tế hoạt động của QTDND
 Khóa đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 4920/NHNN-TCKT về việc triển khai chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025
 Công văn số 4838/NHNN-TTGSNH về một số vấn đề trong hoạt động của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND theo QĐ 1011/QĐ- NHNN tại Bắc Ninh
 Khai giảng khóa đào tạo theo Quyết định 1011 tại Hải Dương
 QTDND Mê Linh - Hà Nội Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025
 Khai giảng khóa đào tạo liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học dành cho cán bộ QTDND
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hải Phòng
 Công văn số 94/CV-HHQTD gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc thay đổi giấy phép kinh doanh của QTDND