tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống

(Cập nhật ngày: 06/12/2019 - 06:10:32 AM )

Nếu như nhìn vào 6 tỷ vay điều hòa vốn từ Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ của Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Thạch Sơn thì là một con số không lớn. Song chưa đầy 2 tháng trước đó, dư nợ của QTDND Thạch Sơn tại Ngân hàng Hợp tác lại là 8 tỷ đồng. Lùi về thời điểm đầu năm 2019 con số này là 15,5 tỷ đồng, tăng 14,85 tỷ đồng so với cuối năm 2018. Sự lên xuống thất thường này cho thấy nếu không chủ động, Ngân hàng Hợp tác sẽ rơi vào một trong hai tình trạng thiếu vốn hỗ trợ các QTDND hoặc quá dư thừa vốn dẫn tới giảm hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên các QTDND nơi đây đều cho biết luôn được Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ cung ứng vốn và hỗ trợ các dịch vụ kịp thời, cho thấy sự linh hoạt và chủ động của Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ trong vai trò ngân hàng của các QTDND trên địa bàn.

Ông Nguyễn Vĩnh Hưng - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ

Theo ông Trần Trọng Thuận - Chủ tịch HĐQT QTDND Thạch Sơn, QTDND Thạch Sơn trải qua hơn 20 năm thành lập, chừng đấy thời gian, trải qua những diễn biến thăng trầm của sự phát triển nền kinh tế. Đặc biệt, với việc quanh Thạch Sơn, nơi có nhà máy giấy Bãi Bằng và Công ty Supe hóa chất lâm thao và các khu công nghiệp lân cận với hàng vạn công nhân, cơ cấu của xã cũng đã có sự chuyển dịch từ nông nghiệp sang công nghiệp dịch vụ với mục tiêu tiến tới chỉ còn 20% lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, 80% là công nghiệp, dịch vụ phục vụ công nhân các khu công nghiệp lân cận.

Để hòa mình vào dòng chảy liên lục ấy, hỗ trợ thành viên chuyển đổi sang mô hình sản xuất hàng hóa dịch vụ, nguồn vốn của Ngân hàng Hợp tác là một trong những điểm tựa để quỹ luôn chủ động trong kế hoạch mở rộng phát triển thành viên. Từ quy mô hoạt động 1 xã, đến nay QTDND Thạch Sơn đã mở thêm Phòng giao dịch tại xã Xuân Huy và mở rộng địa bàn hoạt động ra cả xã Xuân Lũng với tổng số thành viên là 1.781 với dự nợ đạt 207 tỷ đồng. Lãnh đạo và chính quyền xã Thạch Sơn đã ghi nhận QTDND Thạch Sơn là một nguồn lực quan trọng để xã chuyển mình phát triển mạnh mẽ.

Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ thăm mô hình sản xuất phát triển kinh tế hiệu quả

Hay như với QTDND Vân Cơ, thời điểm đầu mới thành lập quỹ, có lúc nguồn vốn vay Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ lên đến 50-60% tổng nguồn vốn. Việc cho vay hợp vốn từ những năm đầu mà Ngân hàng Hợp tác triển khai đã giúp quỹ giải quyết được bài toán về vốn để chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho một đô thị đang bước đầu chuyển mình phát triển. Dịch vụ chuyển tiền CF-eBank cũng sớm được Ngân hàng Hợp tác triển khai đã giúp quỹ tăng uy tín và tiện ích phục vụ thành viên, gia tăng thêm mối liên kết, gắn bó giữa thành viên với quỹ.

Kết quả hoạt động khả quan của các QTDND trên địa bàn Phú Thọ đã và đang tiếp tục khẳng định mối liên kết bền vững giữa Ngân hàng Hợp tác và các QTDND thông qua hoạt động điều hòa vốn và công tác tư vấn, hỗ trợ nghiệp vụ. Qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế các tỉnh miền núi phía Bắc theo chủ trương của Đảng, chính sách của Chính phủ và định hướng của NHNN Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Vĩnh Hưng - Giám đốc Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chi nhánh Phú Thọ hiện có 49 QTDND thành viên thuộc địa bàn 2 tỉnh Phú Thọ và Hà Giang. Đến cuối tháng 11/2019, tổng nguồn vốn của Chi nhánh đạt 1.132 tỷ đồng. Nhiều QTDND thành viên đã chủ động được nguồn vốn thậm chí dư thừa và gửi về Ngân hàng Hợp tác.

Đến cuối tháng 11/2019, dư nợ cho vay đạt 986 tỷ đồng, cho vay QTDND đạt 517 tỷ đồng. Trong đó, vốn thường (cho vay mở rộng thành viên, cho vay thấu chi) đạt 445,2 tỷ đồng, vốn ADB 1802: 2,6 tỷ đồng, vốn ADB 2968: 6,7 tỷ đồng, vốn AFD:63 tỷ đồng.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ

Thực hiện định hướng của NHNN về việc phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác Việt Nam, Chi nhánh Phú Thọ đã thực hiện tốt công tác tư vấn, giới thiệu về các tiện ích của dịch vụ CF-eBank và sản phẩm Thẻ ghi nợ nội địa của Ngân hàng Hợp tác. Công tác tư vấn, giới thiệu được thực hiện trực tiếp tại các QTDND hoặc được trao đổi trực tiếp tại các kỳ Đại hội thường niên, Đại hội nhiệm kỳ của các QTDND.

Đến nay, tại Chi nhánh Phú Thọ đã có 13 QTDND tham gia hệ thống CF-eBank. Năm 2019, đã kết nạp thêm 2 thành viên tham gia vào hệ thống. Có 2 QTDND đã tham gia sử dụng POS để giao dịch thẻ cho thành viên. Có 4 QTDND được cấp hạn mức thấu chi sử dụng trong thanh toán chuyển tiền CF-eBank với số tiền 2,8 tỷ đồng.

Với những sản phẩm mà Ngân hàng Hợp tác mang lại, đặc biệt là dịch vụ thanh toán chuyển tiền CF-eBank đã tạo điều kiện để các QTDND nâng cao vị thế cạnh tranh, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dân tại vùng sâu, vùng xa có thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng hiện đại.

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển của các QTDND và tăng cường mối liên kết hệ thống, Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ không ngừng tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ nghiệp vụ đối với các QTDND, đặc biệt sản phẩm cho vay hợp vốn. Hiện chi nhánh đã cho vay hợp vốn với 5 QTDND. Những thời điểm trước dịp tết Nguyên đán, nguồn vốn trên thị trường căng thẳng, chi nhánh Phú Thọ đã dành toàn bộ nguồn vốn nhận điều chuyển từ trụ sở chính và nguồn huy động được trong dân cư để cho vay hỗ trợ khả năng chi trả cho các QTDND, từ đó khẳng định vai trò và vị trí của Ngân hàng Hợp tác đối với các QTDND, là điểm tựa vững chắc để QTDND phát triển ổn định, an toàn, bền vững. 

Những trợ lực từ Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ đã giúp hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Hà Giang trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ vẫn tạo cho mình những hướng đi riêng phù hợp nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của thành viên, góp phần tạo nên những điểm sáng tích cực cho kinh tế tại địa phương.

Đến nay, tổng nguồn vốn huy động của hệ thống QTDND tại Phú Thọ đạt 5,253 tỷ đồng, tăng 701 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 15,4%; Tổng dư nợ cho vay đạt 4,746 tỷ đồng, tăng 576 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 13,8% đã và đang hỗ trợ cho 53.193 thành viên của 49 QTDND. Hàng năm, đóng góp vào ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh gần 10 tỷ đồng. Những con số phát triển của các QTDND trên địa bàn Phú Thọ là minh chứng sống động cho những nỗ lực của Ban lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ trong quá trình thực hiện sứ mệnh là “Ngân hàng của các QTDND” trên địa bàn.Theo Thời Báo Ngân hàng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng Nhà nước công bố giảm một số loại lãi suất
 Công văn của Bộ tài chính trả lời kiến nghị về chính sách thuế cho các QTDND
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn
 Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Hải Dương
 Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú: Điều chỉnh tăng hạn mức BHTG để bảo vệ người gửi tiền tốt hơn
 Công văn số 122/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam về việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử trên phần mềm ITD-VAPCF
 Huy động vốn qua hệ thống QTDND chiếm 11,71% tổng nguồn vốn huy động toàn địa bàn tỉnh Thái Bình
 Thông báo v/v Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 5220/NHNN-PHKQ về quy cách đóng gói tiền giấy mới in
 Hiệp hội QTDND:​​​​​​​ Hướng đào tạo sát với nhu cầu thực tế hoạt động của QTDND
 Khóa đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 4920/NHNN-TCKT về việc triển khai chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025
 Công văn số 4838/NHNN-TTGSNH về một số vấn đề trong hoạt động của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND theo QĐ 1011/QĐ- NHNN tại Bắc Ninh
 Khai giảng khóa đào tạo theo Quyết định 1011 tại Hải Dương
 QTDND Mê Linh - Hà Nội Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025
 Khai giảng khóa đào tạo liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học dành cho cán bộ QTDND
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hải Phòng
 Công văn số 94/CV-HHQTD gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc thay đổi giấy phép kinh doanh của QTDND