tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Thọ: Duy trì đà tăng trưởng

(Cập nhật ngày: 08/07/2019 - 03:21:59 AM )

Hoạt động trên địa bàn xã có xuất phát điểm thấp của huyện Thái Thụy, trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Thái Thọ luôn duy trì tốt đà tăng trưởng, từ đó trở thành đơn vị nằm trong tốp các quỹ TDND hoạt động khá của hệ thống.

 

Công ty TNHH May xuất khẩu Quân Thu (thôn Độc Lập, xã Thái Thọ) phát triển từ nguồn vốn tín dụng của Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Thọ. 

Điều đó đã được khẳng định ở kết quả hoạt động của Quỹ TDND Thái Thọ từ khi thành lập đến nay. Từ số thành viên ban đầu chỉ 30 người, đến nay, Quỹ TDND Thái Thọ đã phát triển lên gần 800 thành viên với tổng nguồn vốn hoạt động đến ngày 31/5/2019 đạt 64,448 tỷ đồng, tăng 6,28% so với thời điểm 31/12/2018, trong đó nguồn vốn huy động đạt 51,236 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đạt 61,976 tỷ đồng với 408 khách hàng đang vay vốn, tăng 6,95% so với thời điểm 31/12/2018. Đặc biệt, từ khi thành lập đến nay, Quỹ TDND Thái Thọ không phát sinh nợ xấu. 

Ông Hà Văn Mừng, Giám đốc Quỹ TDND Thái Thọ cho biết: Hoạt động trên địa bàn là xã Công giáo nên Quỹ luôn chú trọng công tác tuyên truyền để mọi người dân đều biết đến vai trò cũng như hình thức tổ chức hoạt động của Quỹ, từ đó tạo sự tin tưởng của nhân dân địa phương đối với Quỹ. Bên cạnh đó, Quỹ cũng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc và hệ thống công nghệ thông tin nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc và bảo đảm an toàn hoạt động. Với nghiệp vụ chủ yếu là huy động tiền gửi tiết kiệm tạm thời nhàn rỗi trong nhân dân cho vay thành viên để phát triển kinh tế trên tôn chỉ mục đích “tương trợ cộng đồng”, bảo đảm lợi ích cho người gửi, người vay và sự phát triển của Quỹ, thời gian qua, Quỹ TDND Thái Thọ thực hiện điều chỉnh linh hoạt cơ chế lãi suất phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong từng thời kỳ. Đến nay, lãi suất cho vay được Quỹ duy trì phổ biến ở mức 9,7 - 10,4%/năm. Nguồn vốn vay đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Anh Phạm Văn Quân, Giám đốc Công ty TNHH May xuất khẩu Quân Thu (thôn Độc Lập, xã Thái Thọ) tâm sự: Mặc dù Công ty mới thành lập chưa đầy 2 năm nhưng Quỹ TDND Thái Thọ vẫn tin tưởng, tạo điều kiện cho gia đình tôi được vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Không phụ lòng tin đó, tôi đã thường xuyên hướng dẫn, đào tạo nâng cao tay nghề cho công nhân, đồng thời tích cực tìm kiếm các đối tác kinh doanh nhằm tạo doanh thu ổn định cho Công ty. Trung bình một tháng, Công ty sản xuất từ 2.000 - 3.000 sản phẩm áo các loại, tạo việc làm thường xuyên cho 40 lao động với thu nhập trung bình 5 triệu đồng/người/tháng.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Thái Thọ đã hoàn thiện các tiêu chí và đang đề nghị để được xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đóng góp vào kết quả đó có sự đồng hành tích cực của Quỹ TDND Thái Thọ đã chủ động cho nhân dân địa phương vay vốn phát triển kinh tế, trong đó đặc biệt ưu tiên cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn. Toàn xã hiện có 2 trang trại quy mô lớn, 72 gia trại vừa và nhỏ, 3 bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng..., trong đó có nhiều mô hình đã phát triển quy mô sản xuất, kinh doanh từ nguồn vốn của Quỹ TDND Thái Thọ như: trang trại của anh Nguyễn Văn Kình (thôn Thanh Lập) chăn nuôi hơn 2.400 con lợn, trang trại của anh Hà Văn Duẩn chăn nuôi 200 con lợn nái và 7.200 con lợn thịt...

  

Không chỉ duy trì có hiệu quả công tác huy động vốn và hoạt động cho vay, Quỹ TDND Thái Thọ còn thực hiện tốt dịch vụ gửi tiền qua Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh tỉnh với lượng tiền chuyển đi và chuyển về khoảng 30 - 50 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, Quỹ TDND Thái Thọ còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương như: ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/Điôxin, tặng quà cho các cháu nhân dịp khai giảng năm học mới, tặng quà cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, ủng hộ địa phương về đích nông thôn mới với số tiền hơn 20 triệu đồng... 

Theo báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hà Nội.