tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đại hội đại biểu nhiệm kỳ Quỹ tín dụng nhân dân Nguyên Khê - Hà Nội

(Cập nhật ngày: 03/05/2019 - 12:00:00 AM )

Ngày 26/04/2019, Quỹ tín dụng nhân dân Nguyên Khê - Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, đại diện Ban lãnh đạo NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội, đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND địa phương… và một số QTDND trên địa bàn khu vực Hà Nội cùng các đại biểu thay mặt cho 888 thành viên của Quỹ đã đến tham dự.

Đại hội đã được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2014-2019, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019-2024; báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và báo cáo kiểm soát nhiệm kỳ 2014-2019, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024 của QTDND Nguyên Khê. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã Nguyên Khê, sự chỉ đạo trực tiếp của NHNN thành phố Hà Nội, sự cố gắng nỗ lực của HĐQT, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên và sự ủng hộ, tin tưởng của các thành viên, QTDND Nguyên Khê đã có một nhiệm kỳ hoạt động an toàn, hiệu quả và ngày càng phát triển.

Tính đến cuối nhiệm kỳ trước (tại thời điểm 31/12/2018), tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 214.625 tỷ đồng; dư nợ cho vay là 119.753 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 714,284 triệu đồng và không có nợ quá hạn. Tổng số thành viên của Quỹ tính đến 31/12/2018 là 888 thành viên trong đó có 343 lượt thành viên được vay vốn. Đại hội đã được nghe các đại biểu đại diện cho khách hàng thành viên của Quỹ chia sẻ và đóng góp những ý kiến của mình đối với hoạt động của Quỹ. Các đại biểu đều hết sức phấn khởi và chúc mừng những kết quả mà Quỹ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

 

Bà Nguyễn Thị Hải Yến - Phó Phòng Quản lý các TCTD NHNN chi nhánh Hà Nội đã biểu dương những thành tích, kết quả tích cực mà Quỹ đã đạt được

Tại Đại hội, thay mặt Ban lãnh đạo NHNN, Bà Nguyễn Thị Hải Yến - Phó Phòng Quản lý các TCTD Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội đã biểu dương những thành tích, kết quả hoạt động tích cực mà Quỹ đã đạt được cũng như những đóng góp của Quỹ đối với phát triển kinh tế địa phương trong nhiệm kỳ vừa qua. Bà cho rằng, để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục một số hạn chế còn tồn tại, Ban điều hành, HĐQT Quỹ cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm, vai trò của mình trong hoạt động tại Quỹ; công tác kiểm tra, kiểm soát trước, trong và sau khi cho vay đối với thành viên cần chặt chẽ và xác định đúng mục đích nhằm đảm bảo thu hồi nợ đúng hạn tránh tình trạng nợ quá hạn. Bên cạnh đó, bà đề nghị Quỹ triển khai theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại các văn bản chỉ đạo như Chỉ thị 06, Quyết định 209 và phương án cơ cấu lại TCTD… Nâng cao tính tương trợ, liên kết hội viên bên cạnh đẩy mạnh công tác đào tạo, tự đào tạo để nâng cao trình độ nghiệp vụ quản trị điều hành của đội ngũ cán bộ quản lý; Công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Quỹ đến bà con nhân dân cũng cần được quan tâm, tăng cường… Cuối bài phát biểu, bà mong rằng các cấp Đảng ủy, UBND địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đối với hoạt động của Quỹ đồng thời phối hợp chặt chẽ với NHNN chi nhánh Hà Nội trong công tác quản lý giám sát hoạt động của Quỹ để đảm bảo hoạt động của Quỹ luôn đúng định hướng và ngày càng hiệu quả, phát triển vững mạnh. 

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội trao quà cho các thành viên có thành tích xuất sắc 

Sau khi lắng nghe và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo NHNN, những ý kiến đóng góp của các đại diện đại biểu thành viên, theo đúng chương trình, Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu cử Ban điều hành và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2019-2024 trên cơ sở chấp thuận của NHNN Hà Nội về danh sách bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát của Quỹ và ghi nhận 100% phiếu đồng thuận. Tiếp theo phần bầu cử, 03 tập thể và 50 cá nhân có thành tích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng QTDND Nguyên Khê trong năm 2018 đã được đại diện Ban lãnh đạo Quỹ công bố Quyết định khen thưởng và trao thưởng tại Đại hội.

 

Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch HĐQT QTDND Nguyên Khê tiếp thu ý kiến chị đạo của NHNN, các cấp chính quyền địa phương cũng như sự tin tưởng của các đại biểu thành viên 

Kết thúc chương trình Đại hội, thay mặt Ban điều hành Quỹ được tín nhiệm bầu lại vào nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch HĐQT Quỹ đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của NHNN, các cấp chính quyền địa phương cũng như sự tin tưởng của các đại biểu thành viên và xin hứa Ban điều hành Quỹ sẽ phát huy điểm mạnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xây dựng Quỹ ngày càng phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế địa phương, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội.

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Bắc Ninh ngày 11/9/2019
 NHHT Chi nhánh Hà Tĩnh: Điểm tựa hỗ trợ hệ thống QTDND
 Lãi suất cho vay sẽ được duy trì ổn định
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng
 Quỹ tín dụng nhân dân Vũ Lạc (Thái Bình): Cùng bà con làm giàu
 Hiệp hội gửi Văn bản tham khảo cho hệ thống QTDND
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 08/2019
 Quỹ Tín dụng nhân dân Trực Hùng tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương
 QTDND xã Tam Hồng (Vĩnh Phúc): đảm bảo hiệu quả nguồn vốn
 Lễ Bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Lâm Đồng.
 Tăng cường tính liên kết hệ thống từ phát huy nội lực
 Niềm tin vững chắc tạo sự gắn bó lâu dài
 Quỹ tín dụng nhân dân Lại Yên (Hà Nội): bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động
 Hiệp hội tổ chức khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại Thanh Hóa
 Lễ bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Bình Định.
 NHHT Thanh Hóa: Cộng hưởng sức mạnh cho QTDND thành viên
 Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Nghiệp vụ kế toán kho quỹ” cho các học viên là cán bộ các QTDND
 Công nghiệp 4.0 thuận lợi và thách thức đối với hệ thống QTDND?
 Hiệu quả hoạt động các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín
 Nắm bắt thực tế hoạt động, tháo gỡ, tuyên truyền chính sách tới các hội viên, góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả