tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đại hội đại biểu thành viên Quỹ tín dụng nhân dân Cổ Nhuế - Hà Nội

(Cập nhật ngày: 02/04/2019 - 03:34:09 AM )

Ngày 28/03/2019, Quỹ tín dụng nhân dân Cổ Nhuế - Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2018. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đại diện Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND địa phương… và một số QTDND trên địa bàn khu vực Hà Nội cùng các đại biểu thay mặt cho 1.904 thành viên của Quỹ đã đến tham dự.

 

Ông Nguyễn Xuân Minh - Chủ tịch HĐQT QTDND Cổ Nhuế tổng kết hoạt động năm 2018 - phương hướng hoạt động năm 2019.

Đại hội đã được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019; báo cáo kết quả kinh doanh, dự kiến phân phối lợi nhuận năm 2018, phương hướng sản xuất năm 2019; báo cáo chi phí nhân viên năm 2019 và báo cáo kiểm soát năm 2019, phương hướng kiểm soát năm 2019 của QTDND Cổ Nhuế. Trong năm vừa qua, được sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND Phường Cổ Nhuế 2, sự chỉ đạo trực tiếp của NHNN Thành phố Hà Nội, sự cố gắng nỗ lực của HĐQT, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên và sự ủng hộ, tin tưởng của các thành viên, QTDND Cổ Nhuế đã khắc phục những khó khăn để hoạt động an toàn, hiệu quả và ngày càng phát triển.

 

Ông Nguyễn Văn Hợp - Giám đốc QTDND Cổ Nhuế báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2018 và phương hướng hoạt động kinh doanh năm 2019

Tính đến cuối năm 2018, Tổng nguồn vốn huy động của Quỹ đạt 305,331 tỷ đồng; dư nợ cho vay là 172,17 tỷ đồng tăng 9,1% so với năm 2017; lợi nhuận trước thuế đạt 804,33 triệu đồng tăng 1,33% so với năm 2017.  Tổng số thành viên của Quỹ tính đến 31/12/2018 là 1.904 thành viên, tăng 56 thành viên so với năm 2017.Trong hoạt động của Quỹ, công tác quản trị điều hành luôn được coi trọng, Ban lãnh đạo Quỹ cũng thường xuyên quan tâm đến đào tạo nghiệp vụ, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CBNV; các văn bản quy định về cơ chế chính sách được cập nhật nhanh chóng, kịp thời đảm bảo cho hoạt động của Quỹ luôn theo đúng pháp luật và định hướng của NHNN.

Tại Đại hội, trước khi Ông Nguyễn Văn Hợp - Giám đốc QTDND Cổ Nhuế công bố Quyết định khen thưởng và trao thưởng đối với 22 cá nhân có thành tích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng QTDND Cổ Nhuế trong năm 2018, Đại hội đã được nghe 3 đại biểu đại diện cho khách hàng thành viên của Quỹ chia sẻ và đóng góp những ý kiến của mình đối với hoạt động của Quỹ. Các đại biểu hết sức phấn khởi và chúc mừng những kết quả mà Quỹ đã đạt được trong năm vừa qua và đều có nhận xét chung là Quỹ có đội ngũ cán bộ nhân viên làm việc khoa học, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, phong cách giao tiếp với khách hàng hòa nhã, nhiệt tình, trang thiết bị làm việc được đầu tư hiện đại, có ứng dụng công nghệ thông tin. Khách hàng đến vay vốn tại Qũy được phục vụ nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo theo đúng quy trình, quy định. Vì những lý do trên, Quỹ trở thành địa chỉ tin cậy cho khách hàng thành viên gửi tiền và cũng hỗ trợ nhiều cá nhân, hộ gia đình vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, các đại biểu thành viên cũng đề nghị Quỹ mạnh dạn trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của mình sâu rộng đến nhân dân thông qua nhiều hình thức, vận động nhân dân tham gia là thành viên của Quỹ và tạo điều kiện hơn nữa cho nhân dân tiếp cận, vay vốn tại Quỹ nhằm phát huy hiệu quả sử dụng vốn của Quỹ đồng thời hạn chế tình trạng cho vay tín dụng đen trên địa bàn.

 

Ông Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Cổ Nhuế 2 phát biểu tại đại hội 

Cũng tại Đại hội, thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Cổ Nhuế 2 nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Quỹ đã đạt được cũng như những đóng góp của Quỹ đối với phát triển kinh tế địa phương trong năm qua. Ông Quang nhận định năm 2018 hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung có những chuyển biến tích cực tuy nhiên lĩnh vực sản xuất là đối tượng vay chính của Quỹ như ngành nghề may mặc và sản xuất hoa màu còn gặp nhiều khó khăn do yếu tố khách quan. Với sự quan tâm, chỉ đạo của NHNN thành phố Hà Nội, Ngân hàng Hợp tác cũng như tinh thần trách nhiệm của HĐQT, Ban điều hành và sự đồng lòng của toàn thể cán bộ nhân viên, Quỹ đã vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, bám sát tôn chỉ mục đích tương trợ thành viên, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển theo định hướng XHCN và được các cấp chính quyền địa phương ủng hộ, khuyến khích nhân rộng. Ông cũng cho rằng, để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục một số hạn chế còn tồn tại, Ban lãnh đạo Quỹ cần bám sát Nghị quyết, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021 để xây dựng chương trình công tác năm 2019. Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ nghiệp vụ ngang tầm với các TCTD cùng địa bàn, phục vụ tốt nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh của một số đối tượng ngành nghề truyền thống và những loại hình kinh doanh mới nhằm đa dạng hóa loại hình cho vay. Công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Quỹ đến bà con nhân dân cần được tăng cường để gia tăng số lượng khách hàng thành viên; công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn phải đảm bảo đúng quy trình, quy định của ngành tránh nợ xấu và phát triển an toàn, bền vững. Cuối bài phát biểu, ông mong rằng trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện từ phía các cơ quan quản lý để hoạt động của Quỹ ngày càng hiệu quả và phát triển vững mạnh.

 

Đại diện Lãnh đạo chính quyền địa phương và Hiệp hội tặng quà cho 22 thành viên có kết quả hoạt động tốt năm 2018  

Kết thúc phần tham luận của các đại diện khách hàng thành viên và lắng nghe phát biểu chỉ đạo của đại diện chính quyền địa phương, Ban lãnh đạo Quỹ đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, ý kiến đóng góp và xin hứa sẽ phát huy điểm mạnh, khắc phục hạn chế để xây dựng Quỹ ngày càng phát triển bền vững, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, thực hiện thành công việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, đảm bảo an ninh xã hội và xây dựng phường Cổ Nhuế 2 trở thành đô thị văn minh hiện đại.

Bảo An
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công nghiệp 4.0 thuận lợi và thách thức đối với hệ thống QTDND ?
 Lễ bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Bình Định.
 Hiệp hội tổ chức khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại Thanh Hóa
 Quỹ tín dụng nhân dân Lại Yên bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động
 Hiệu quả hoạt động các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín
 Nắm bắt thực tế hoạt động, tháo gỡ, tuyên truyền chính sách tới các hội viên, góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả
 Đồng vốn mát lành…
 Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Thanh Hóa: Góp phần xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương
 Tập huấn bộ Hồ sơ tín dụng - Một hoạt động không thể thiếu đối với Hiệp Hội QTDND Việt Nam
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Bắc Ninh
 Góp phần giúp người nuôi lợn giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh
 Hội Nghị lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung thông tư tại cụm Tứ Kỳ - Hải Dương
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Lâm Đồng
 Hệ thống QTDND tỉnh Vĩnh Phúc: Trụ cột quan trọng cung ứng vốn cho tam nông
 Sửa quy định về chế độ báo cáo thống kê đối với các tổ chức tín dụng
 Củng cố vững chắc hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo
 Đảm bảo an toàn, hiệu quả của hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
 NHNN được đánh giá là chủ động, tích cực và hiệu quả trong triển khai Nghị quyết 02
 Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế