tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Phú Thứ (Hải Dương): 22 năm đồng hành cùng thành viên phát triển vững mạnh

(Cập nhật ngày: 26/10/2018 - 12:00:00 AM )

Thành lập từ năm 1996, trải qua các giai đoạn thăng trầm của hệ thống QTDND, luôn hoạt động trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của các Ngân hàng thương mại lớn trên cùng địa bàn, QTDND Phú Thứ vẫn giữ vững hoạt động ổn định và liên tục tăng trưởng cả về quy mô, nguồn vốn lẫn chất lượng tín dụng.

Nằm trong chương trình công tác xuyên suốt quá trình hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam, với mục đích nắm bắt thông tin, tâm tư nguyện vọng cũng như chia sẻ những khó khăn vướng mắc cùng các hội viên Hiệp hội, ngày 18/10/2018, đoàn cán bộ Hiệp hội do bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại QTDND Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Trong không khí cởi mở, thân tình, Hiệp hội đã được nghe những chia sẻ về thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình hoạt động của Quỹ kể từ khi thành lập đến nay.

Trên diện tích hơn 300m2, trụ sở chính của Quỹ nằm tại trung tâm Thị trấn Phú Thứ, khu vực phát triển sôi động về công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, vận tải… Ngoài ra, tại hai địa bàn hoạt động thuộc các xã Duy Tân và Hoành Sơn, Quỹ đều có Phòng giao dịch để đảm bảo thuận tiện cho khách hàng, thành viên đến giao dịch. Niềm tin của khách hàng, thành viên với Quỹ được tạo dựng ngay từ thái độ giao tiếp ân cần, gần gũi; công tác hỗ trợ, tư vấn thủ tục pháp lý và chăm sóc phục vụ khách hàng, thành viên luôn được chú trọng bên cạnh việc xử lý công việc nhanh gọn nhờ đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực và trình độ nghiệp vụ cao.

                          Ngày 12/09/2018 QTDND Phú Thứ thành lập Công đoàn cơ sở nhằm bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống cho người lao động, đồng thời tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các đoàn viên công đoàn.

Ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch QTDND Phú Thứ cho biết: Mặc dù gặp không ít khó khăn do sức cạnh tranh mạnh trong khu vực hay những thay đổi liên tục về cơ chế chính sách nhưng doanh số hoạt động cho vay của Quỹ luôn đứng đầu tỉnh Hải Dương.

Tính đến 30/09/2018, tổng nguồn vốn của Quỹ đã đạt hơn 245 tỷ đồng, dư nợ vay đạt trên 222 tỷ đồng, chiếm 90% tổng nguồn vốn, tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,7% trên tổng dư nợ. Các khoản vay đều được đăng ký giao dịch bảo đảm và đánh giá 100%. Nhờ nguồn vốn của Quỹ, nhiều gia đình, hộ kinh doanh có dòng tài chính ổn định để mở rộng sản xuất kinh doanh, đời sống người lao động ngày càng tăng trưởng rõ rệt. Nếu đến cuối năm 2017 số thành viên tham gia Quỹ là gần 1.800 thì tính đến hết tháng 9/2018 số lượng thành viên đã lên đến gần 2.100 thành viên. 

Đạt được những kết quả như trên, Quỹ Phú Thứ luôn coi trọng công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ của cán bộ quỹ, nhất là nhận được sự ủng hộ giúp đỡ tạo điều kiện từ phía Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hải Dương, Cấp ủy và chính quyền địa phương các xã trên địa bàn hoạt động của mình. Với sự dẫn dắt đúng hướng, luôn hoạt động theo đúng quy định của Pháp luật và không xa rời các quy định của Ngân hàng Nhà nước, cá nhân ông Nguyễn Hữu Cường đã 5 năm liên tục từ năm 2011 đến năm 2015 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua do Giám đốc NHNN chi nhành tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và Thống đốc NHNN Việt Nam cấp bằng khen. Bên cạnh đó, tập thể QTDND Phú Thứ cũng nhiều năm liên tục được vinh danh là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tập thể lao động xuất sắc do Giám đốc NHNN chi nhành tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và Thống đốc NHNN Việt Nam cấp bằng khen.

Một trong những thành tích mà QTDND Phú Thứ đã đạt được:

 

 

Cũng tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo Quỹ đã đưa ra những khó khăn trong hoạt động do khung pháp lý cho hoạt động của hệ thống QTDND còn nhiều điểm chưa phù hợp, như quy định về vốn góp thường niên, tỷ lệ thành viên, …những khó khăn này cũng đã được QTDND Vân canh đề cập tại buổi làm việc với Hiệp hội trong tháng 9 vừa qua.

Ngoài ra, Ông Cường cũng cho biết tính đặc thù của quỹ ông, đó là theo qui định hiện hành của NHNN liên quan đến địa bàn hoạt động của Quỹ Phú Thứ, hiện nay Quỹ bị yêu cầu thu hẹp địa bàn hoạt động. Trước đây tại xã Hoành Sơn giáp với xã Duy Tân (nơi có Phòng giao dịch Duy Tân - Quỹ Phú Thứ), việc thu hẹp này tuy không ảnh hưởng lớn tới tăng trưởng của Quỹ nhưng sẽ gây ra không ít khó khăn cho người dân trên địa bàn xã, do địa thế của xã, ngoài một mặt giáp với xã Duy Tân thì các mặt còn lại đều giáp sông nên các TCTD khác không thể hoạt động được, khiến kinh tế xã hết sức khó khăn. Đây cũng là vấn đề đặt ra để NHNN xem xét và có những điều chỉnh linh hoạt chính sách cho phù hợp với đặc thù của địa phương, tạo hướng mở cho hoạt động của hệ thống QTDND nói riêng và các TCTD nói chung. Ông Cường cũng cho rằng, mô hình hợp tác xã cũng cần có sự thay đổi theo mô hình HTX kiểu mới cho phù hợp với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, ông Cường cũng đề xuất một số nhu cầu đào tạo để Hiệp hội tổ chức cho cán bộ hệ thống nhằm đáp ứng sự thiếu hụt về kiến thức hiện nay của các QTDND, nhất là vấn đề kiểm soát và kiểm toán nội bộ. Ngoài ra, ông cũng có ý kiến đóng góp về các hoạt động của Hiệp hội để Hiệp hội phát huy tính đầu mối liên kết, là tiếng nói để tháo gỡ những khó khăn trong chế độ chính sách cũng như tư vấn, giải đáp kịp thời những vướng mắc trong hoạt động của hệ thống QTDND.

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của QTDND Phú Thứ nói riêng và các QTDND hội viên nói chung, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cũng đã tiếp thu và ghi nhận để có những kiến nghị, đề xuất với các cơ quan chức năng nhằm tháo gỡ những khó khăn, phát huy sức mạnh tập thể và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của toàn hệ thống QTDND hội viên ngày càng hiệu quả và phát triển bền vững.

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Thông tư 11/2018/TT-NHNN không làm khó các quỹ sử dụng phần mềm ITD_VAPCF
 Trung tâm TTTD Quốc gia Việt Nam (CIC): Hiệu ứng tích cực từ giảm chi phí khai thác thông tin
 Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018: Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng
 Không tăng lãi suất cho vay
 Tổ chức tín dụng tiếp tục đẩy mạnh xử lý nợ xấu
 Cho vay khẩn cấp dành cho người thu nhập thấp tại các QTDND – công cụ hỗ trợ thoát nghèo bền vững
 Ngân hàng Hợp tác: Tiếp tục thực hiện tốt vai trò đầu mối hệ thống
 Tín dụng tăng phải phù hợp với huy động
 Bảo hiểm tiền gửi có khả năng bảo vệ phần lớn người gửi tiền tại Việt Nam
 Phối hợp điều hành tốt đã giữ ổn định lạm phát cơ bản ở mức thấp
 Để Quỹ tín dụng Nhân dân phát huy hiệu quả
 QTDND Phú Thứ (Hải Dương): 22 năm đồng hành cùng thành viên phát triển vững mạnh
 Tăng cường sự ủng hộ, phối hợp của cơ quan quản lý Nhà nước
 NHNN: Kiểm soát tăng trưởng tín dụng theo chỉ tiêu định hướng từ đầu năm
 Hàng ngàn hộ nghèo được quỹ tín dụng "bơm" vốn phát triển sản xuất
 Lành mạnh hóa hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Hiệu ứng tích cực từ chính sách tiền tệ
 Quy định về thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân
 Chi bộ Đảng giúp quỹ tín dụng xã lãnh đạo toàn diện hơn
 Ngân hàng nhà nước ban hành chỉ thị 06/CT-NHNN liên quan đến hoạt động QTDND