tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Hải Trung (Nam Định) - Từng bước tạo dựng niềm tin với khách hàng

(Cập nhật ngày: 21/12/2018 - 02:00:18 AM )

QTDND Hải Trung - Nam Định được thành lập theo QĐ034/NH-GP của NHNN chi nhánh tỉnh Nam Định ngày 22/11/2006. Địa bàn xã Hải Trung có trên 13 ngàn dân, diện tích đất nông nghiệp có trên 300 ha, ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, ngoài ra còn một số ngành nghề khác như nghề mộc (sản xuất đồ gỗ) nghề nề (xây dựng), sản xuất vật liệu xây dựng, may mặc, thủ công mỹ nghệ và 1 số ngành nghề dịch vụ khác …

 

Trụ sở QTDND Hải Trung - Nam Định được xây dựng từ năm 2008 

Với địa bàn hoạt động nhỏ hẹp (1 xã) gần trung tâm huyện, xã Hải Trung có rất nhiều các ngân hàng và tổ chức tín dụng hoạt động. Những năm đầu khi mới thành lập Quỹ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo dựng niềm tin với bà con nơi đây. Vì vậy, việc làm sao để thu hút được người dân gửi tiền tại QTDND Hải Trung và tìm đến QTDND Hải Trung khi có nhu cầu vay vốn luôn là một bài toán khó cần phải giải gấp.

Để hình ảnh QTDND Hải Trung trở lên chuyên nghiệp nhưng lại gần gũi với khách hàng, QTDND Hải Trung đã chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, công tác đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ công nhân viên, trong đó có công tác ứng dụng công nghệ tin học vào hoạt động giao dịch tại quỹ.

Năm 2008 quỹ đã xây dựng trụ sở giao dịch khang trang, kho quỹ được đảm bảo an toàn; mua sắm đầy đủ các trang thiết bị máy móc phục vụ cho hoạt động; đầu tư hệ thống đảm bảo an ninh ... Việc đầu tư về vật chất, đào tạo về con người, đồng bộ về máy móc trang thiết bị là cơ sở rất lớn trong quá trình tạo dựng niềm tin, nâng cao vị thế, hình ảnh hoạt động của quỹ, đảm bảo cho việc kinh doanh ngày càng hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác quản lý.

 

Khách hàng giao dịch tại QTDND Hải Trung 

Trước thời điểm năm 2011, do mới thành lập, quy mô hoạt động còn nhỏ và chưa lựa chọn được phần mềm giao dịch phù hợp, Quỹ đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình quản lý cũng như trong công tác đánh giá phân tích khả năng hoạt động. Đến năm 2012, khi đơn vị được tiếp cận và quyết định sử dụng phần mềm ITD_VAPCF của công ty TNHH phát triển tin học và ứng dụng VAPCF thì công tác quản lý đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ông Lưu Văn Mạnh - Kế toán trưởng của QTDND Hải Trung cho hay: “Phần mềm đã giúp cho công tác quản lý, giao dịch, báo cáo của đơn vị trở lên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. QTDND Hải Trung là một trong những đơn vị cài đặt triển khai phần mềm ITD_VAPCF đầu tiên của tỉnh Nam Định. Ngay từ những ngày đầu triển khai, phần mềm ITD_VAPCF đã đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng cho các nghiệp vụ giao dịch hàng ngày tại đơn vị, công tác quản lý và báo cáo giúp các bộ phận chuyên môn trong theo dõi, quản lý hoạt động theo từng lĩnh vực của hoạt động tín dụng, quá trình cung cấp số liệu đáp ứng theo yêu cầu của Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng Hợp tác xã, Bảo hiểm tiền gửi, Cục công nghệ thông tin và các cơ quan quản lý  khác. Từ hệ thống báo cáo của Thông tư 21 đến Thông tư 35 và hiện nay là Thông tư 11 phần mềm đều cập nhật đáp ứng yêu cầu, kịp thời nâng cấp, đảm bảo các yêu cầu trong hoạt động của các quỹ. Trong quá trình hoạt động khi có sự cố cục bộ Quỹ đều nhận được sự giúp đỡ kịp thời của cán bộ hỗ trợ.”

 

Cán bộ tín dụng tư vấn dịch vụ cho khách hàng

Qua hơn 10 năm hoạt động và phát triển, đến nay QTDND Hải Trung đã chủ động được nguồn vốn; duy trì tốc độ tăng trưởng hàng năm 20%, đảm bảo an toàn hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, chất lượng tín dụng được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu là 0% trên tổng dư nợ; uy tín của đơn vị ngày càng được củng cố và nâng cao. Thực hiện Thông tư 04/2015/TT-NHNN và Đề án cơ cấu lại hệ thống QTDND, đến hết tháng 11 năm 2018 Quỹ có 561 thành viên; Vốn điều lệ trên 2,6 tỷ đồng; Huy động tiết kiệm trên 60 tỷ đồng (trong đó huy động từ thành viên chiếm 51,12%); Tổng nguồn vốn hoạt động trên 72 tỷ đồng; (từ tháng 8 năm 2014 đến nay quỹ không phải đi vay về để cho vay thành viên) và luôn duy trì nguồn dự trữ thanh khoản và tăng trưởng tín dụng gửi tại Ngân hàng  HTX Việt Nam từ 5-10 tỷ đồng, đáp ứng kịp thời nhu cầu cho vay phát triển sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa xã hội tại địa phương. Đến 30/11/2018, dư nợ cho vay thành viên đạt trên 65 tỷ đồng.

Có thể nói từ khi thành lập đến nay, quá trình hoạt động và phát triển của QTDND Hải Trung có phần đóng góp tích cực của phần mềm ITD_VAPCF do công ty TNHH phát triển và ứng dụng VAPCF cài đặt và bảo trì. Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc QTDND Hải Trung cho biết: “Trong thời gian tới QTDND Hải Trung luôn xác định đặt chữ tín lên hàng đầu và là địa chỉ tin cậy của thành viên trong việc vay vốn SXKD, phát triển nghề nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống, học hành cho con em. Trong 11 năm qua, chúng tôi cũng đã xây dựng được niềm tin đối với khách hàng trong toàn địa bàn, thời gian tới chúng tôi tiếp tục tăng cường đầu tư thêm trang thiết bị, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên tại quỹ, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi đến vay vốn và gửi tiền, góp phần xây dựng nền kinh tế của địa phương ngày càng phát triển.”

Thanh Tuyền
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hà Nội.