tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Văn phòng đại diện phía Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

(Cập nhật ngày: 08/08/2018 - 12:00:00 AM )

Chiều ngày 3/8/2018 tại khách sạn Cửu Long thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang, Văn phòng đại diện phía Nam tổ chức họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội phát biểu tại Hội nghị 

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội, Bà Dương Quỳnh Nga - Trưởng văn phòng đại diện Hiệp hội khu vực phía Nam cùng toàn thể các đồng chí ủy viên văn phòng đại diện phụ trách các khu vực trực thuộc văn phòng đại diện phía Nam.

Đại diện Hiệp hội khu vực phía Nam Bà Dương Quỳnh Nga - Trưởng văn phòng đã đánh giá những công việc đã làm trong 6 tháng đầu năm như: tham gia góp ý Dự thảo Thông tư Hướng dẫn về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận những thay đổi của TCTD là hợp tác xã; Thông tư Quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của QTDND; Triển khai các văn bản mới về QTDND của NHNN và của Hiệp hội đến các ủy viên Văn phòng đại diện; Phối hợp với Văn phòng Hiệp hội khai giảng các lớp nghiệp vụ cho QTDND khu vực Văn phòng đại diện phụ trách; Tiếp nhận những ý kiến đóng góp cũng như tâm tư nguyện vọng của hội viên về cơ chế chính sách, pháp luật, nhu cầu đào tạo mà các quỹ đang cần và thiếu, từ đó tổng hợp báo cáo gửi Văn phòng Hiệp hội để có những giải pháp kiến nghị đề xuất với các đơn vị liên quan.Trong 6 tháng đầu năm với khối lượng công việc tại các QTDND nhiều cộng thêm phải kiêm nhiệm công việc của Văn phòng đại diện do vậy chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của hội viên khu vực phía Nam. Việc các ủy viên của Văn phòng đại diện phía Nam đóng trên nhiều địa bàn khác nhau, khoảng cách đi lại cách khá xa, từ đó để họp triển khai công việc rất khó khăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Văn phòng.

Tại hội nghị, các ủy viên đã nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định liên quan đến hoạt động của QTDND để Hiệp hội kiến nghị với cơ quan quản lý Nhà nước, nhằm tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý phù hợp cho các QTDND hoạt động thuận lợi, an toàn và hiệu quả. Bên cạnh, đó các ủy viên có ý kiến về các biện pháp triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 của Văn phòng; góp ý kiến để phát triển Hiệp hội, phát triển hội viên như: Tổ chức cuộc thi Văn hóa, thể thao, nghiệp vụ nhằm nâng cao tinh thần gắn kết các hội viên, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, học tập rút kinh nghiệm từ các quỹ bạn để từ có cách điều hành, quản trị cho phù hợp với quỹ của mình. Về vấn đề đào tạo, các ủy viên đề nghị triển khai các khóa đào tạo theo khu vực, cụm mà các ủy viên phụ trách để rút ngắn thời gian đi lại, tiết kiệm kinh phí cho học viên cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại của Văn phòng Hiệp hội; Triển khai, đôn đốc các hội viên tham gia đóng hội phí Hiệp hội, đây cũng là một trong những nhiệm vụ được các ủy viên đánh giá là nhiệm vụ quan trọng vì phải đóng hội phí thì Hiệp hội mới có điều kiện để hoạt động và có kinh phí để giúp đỡ hội viên; Đóng phí bảo toàn để đảm bảo an toàn hệ thống; Đóng góp ý kiến trong việc xây dựng, vận hành phần mềm công ty tin học trực thuộc Hiệp hội.

Thay mặt Hiệp hội, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội cảm ơn Văn phòng đại diện, các đồng chí ủy viên đã phối hợp cùng Hiệp hội trong suốt thời gian qua để tổ chức thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Ban chấp hành giao. Hiệp hội sẽ tiếp tục cùng sát cánh cùng các QTDND hội viên giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực thi cơ chế chính sách của nhà nước. Tiếp tục kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước hoàn thiện cơ chế chính sách làm sao cho phù hợp với thực tế. Xây dựng cuốn cẩm nang kiểm toán, kiểm soát nội bộ để quỹ hội viên có cơ sở thực hiện đúng quy định nhà nước; Hỗ trợ phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam khảo sát nhu cầu đào tạo, để tổ chức đào tạo sát nhu cầu thực tế, thuận tiện trong việc đi lại và bố trí công việc của quỹ để tham dự các khóa học. Kết thúc hội nghị, TS. Thanh cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hiệp hội cần cố gắng hơn nữa, đặc biệt trong công tác đào tạo, kết nối và hỗ trợ hội viên. Thông qua các lớp đào tạo, các QTDND hội viên không những được nâng cao trình độ mà còn có cơ hội chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm trong hoạt động. Để từ đó, tạo sự liên kết trong hệ thống, hỗ trợ cùng phát triển, góp phần ổn định hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Việt Hà
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực